Best life ประวัติและความเป็นมา besterlife.com

hppt://besterlife.com

Best life จุดประกายแนวคิด ชีวิตเรา…สร้างได้   เป็นการแชร์ประสบการณ์ ทัศนคติ ความคิด ความเชื่อ เล่าเรื่อง ความสำเร็จเพื่อต้องการมีชีวิตที่ดีกว่า จากแนวคิด ความเชื่อ นำมาสร้างเป็นกำลังใจ นำความรู้ไปใช้ในการสร้างชีวิตให้มีอิสรภาพและประสบความสำเร็จในชีวิตที่ยิ่งใหญ่

ประวัติ besterlife.com

hppt://besterlife.com ก่อตั้งเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2559

มีแนวคิดแชร์ประสบการณ์ เริ่มเรียบเรียงบทความตั้งแต่ปี 2558

แชร์แนวคิดครั้งแรกจำนวน 24 บทความ

ความเป็นมา besterlife.com

เหตุเกิดจากความฝัน

เมื่อย้อนกลับไปวัยเด็กของผู้สร้าง hppt://besterlife.com เนื่องจากการที่เป็นคนต่างจังหวัด “พิษณุโลก” เป็นเด็กชนบท (บ้านนอก) ฐานะทางครอบครัวถ้าไม่เกิดเมืองไทยคงลำบาก “เพราะบ้านเราสมัยก่อนในน้ำมีปลาในนามีข้าว” จึงไม่อดไม่อยาก

ช่วงเรียนประถมศึกษาเสาร์-อาทิตย์ แต่เราต้องไปไร่-ไปนา บางครั้งต้องไปรับจ้างเก็บถั่ว สับมันสำปะหลังปี๊บละบาท แต่เห็นเพื่อนคนอื่นได้อยู่บ้านดูทีวี หลังเลิกเรียนหรือบางวัน บางคืนพอตกค่ำต้องออกไปยิงนก ใส่เบ็ด ตกปลา เพื่อเก็บเอาไว้กิน ทำให้เราฝันว่าต้องเรียนให้สูง เพราะอยากมีชีวิตที่ดีกว่า บวกกับ พ่อ-แม่บอกว่าไม่มีอะไรจะให้

ช่วงปิดเทอมก่อนเข้ามัธยมต้นได้ออกไปเผชิญโลกภายนอกกับพระ (บางครั้งระหว่างทางมีร้องไห้เพราะคิดถึงบ้าน) เป็นการเข้าเมืองออกต่างจังหวัดครั้งแรก ไปประมาน 4 จังหวัดและไกลที่สุดคือ อุบลราชธานี ได้บวชเณร ได้นาฬิกา รองเท้าชุดนักเรียนจากญาติของพระ จึงฝันอยากกลับกลายเป็นผู้ให้

ช่วงเรียนมัธยมต้นยังคงต้องเดินไปโรงเรียน ฝันอยากมีรถจักรยาน จึงต้องไปขุดมันขาย “เป็นมันสำปะหลังข้างไร่ ที่เขาตัดลำต้นแล้วเอาไปโยนทิ้งไว้ผ่านไปหนึ่งปีจะมีหัวมัน”

ช่วงเรียนมัธยมปลายเพื่อนขี่มอเตอร์ไซด์ไปโรงเรียน อยากได้รถมอเตอร์ไซด์กับเขาบ้างแต่รู้ว่าพ่อ-แม่มีสตางค์น้อย

ช่วงปิดเทอมปี2539ต้องไปจับกังแบกปูนในเมืองหลวง ได้เห็นวิศวกรโยธาเข้ามาคุมงานก่อสร้าง ได้รู้ว่าเขาได้เงินเดือนสูง จึงอยากเป็นวิศวกรโยธา และอยากมีคอมพิวเตอร์ เป็นคนแรกของหมู่บ้าน วันหนึ่งได้ไปกับเพื่อนเกลอเพื่อซื้อคอมเก่าที่วัดสวนแก้วแต่ใช้งานไม่ได้

ปี2542เข้าเรียนวิศวกรอุตสาหการ ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร อยากเปลี่ยนเป็นวิศวกรโยธา อาจารย์บอกว่างานโยธาช่วงนั้นมีน้อย เราก็กลัวว่าไม่มีงานทำจึงจำเป็นต้องเรียนวิศวกรอุตสาหการ “ทำไมอาจารย์ไม่ให้เราเรียนการเงินนะ” ได้แต่บอกทำงานให้เป็นมืออาชีพ ทำงานให้หนักแล้วจะประสบความสำเร็จ

เมื่อเข้าทำงานอยากบวช ทดแทนคุณพ่อ-แม่ แต่ก็ได้บวชเพียงแค่ 9 วันเพราะลางานไม่ได้ พอเรามีประสบการณ์ในชีวิตมากขึ้น ฝันเรายิ่งใหญ่มากขึ้น จึงฝันว่าอยากมีเงินเยอะ อยากซื้อหุ้น เพราะได้ยินคำพูด “คนจนซื้อหวยคนรวยซื้อหุ้น” และ ฝันอยากเป็นผู้บริหาร เพราะรู้ว่าเขาได้เงินเยอะ จึงเก็บเงินเข้าเรียนต่อปริญญาโทด้านบริหาร ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้เปลี่ยนงานเพราะอยากได้เงินมากขึ้นแล้วตำแหน่งงานจึงค่อยๆขยับเป็นผู้ช่วยผู้บริหาร ทำงานประจำมามากกว่า 10 ปี ช่วงเทศกาลจะได้กลับบ้านไปเยี่ยมพ่อ-แม่เพียงแค่ 1-2ครั้งต่อปี ผู้คนหนาแน่น แย่งกันเข้าห้องน้ำ แย่งกันซื้อของจริง เวลานั่งรถทัวร์มีทั้ง ป1. ป2. ต้องนั่ง (เก้าอี้งานวัด) เป็นตัวเสริมตรงกลางทางเดิน มันลำบากมาก ไม่สะดวกสบาย อยากท่องเที่ยว จึงฝัน อยากมีรถยนต์ แต่ก็ไม่เคยได้ไปเที่ยวแหล่งที่อยากไป เพราะหน้าที่งานประจำ

   เมื่อทำงานไกลบ้านต้องเช่าห้องเช่าจึง ฝันอยากมีบ้านหลังใหญ่ แต่ได้เพียงแค่ห้องชุดเล็กๆ เดินในห้องต้องระวังเพราะจะโดนขอบเตียง ดิ้นหน่อยก็ติดขอบเฟอร์นิเจอร์ จึงอ่านหนังสือแนวคิดพัฒนาปรับปรุงตัวเองมากขึ้น อ่านหนังสือเกี่ยวกับหุ้นแต่ลงทุนจริงก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ เพราะยังขาดเงินในปริมาณที่มากพอและไม่ง่ายอย่างที่เราคิด

จากชีวิตที่ผ่านมาทำให้เราเข้าใจมากขึ้น จึงอยากแชร์ประสบการณ์ชีวิต เพื่อจุดประกายแนวคิด ความเชื่อ ความฝัน จินตนาการ แนวคิดเปลี่ยนชีวิต คิดแบบคนรวย คิดแบบผู้ประสบความสำเร็จ เริ่มตั้งเป้าหมายชีวิต  เดินตามวิถีทางแห่งคุณภาพชีวิตดี แนวคิดดีๆสำหรับชีวิตเรา…สร้างได้