Font wordpress วิธีเปลี่ยน Font wordpress เพื่อให้เว็บสวย ดูน่าสนใจ

          Font wordpressหมายถึง ลักษณะตัวอักษรที่ประกอบไปด้วยรูปแบบ ขนาด ลวดลาย ความมีศิลปะ ที่เหมาะสมกับประเภทบทความ เช่น บทความโฆษณา ก็จะมีลักษณะของตัวอักษรให้น่าค้นหา สามารถดึงดูดผู้คน สร้างความน่าสนใจได้ดีมากยิ่งขึ้น  Font wordpressมักจะกลายเป็นหน้าตาของบทความ เพราะจะช่วยทำให้คนที่อ่านรายละเอียด ดูสบายตามากยิ่งขึ้น มีความเรีบบง่าย ขจัดปัญหาในการอ่าน การใช้ Font wordpress ที่มีรูปแบบตัวอักษรให้เหมาะสมกับอารมณ์ของบทความแล้ว ยังสามารถช่วยสร้างความมีเสน่ห์ของบทความได้มากยิ่งขึ้น

        หากใช้ Font ที่ไม่เหมาะสมก็จะกลายเป็นปัญหาของผู้อ่านได้ ถึงแม้ว่าคนอ่านอาจจะสนใจในหัวข้อบทความที่เราตั้งขึ้นก็ตาม แต่ในระหว่างการอ่านข้อมูลเหล่านั้นต้องคอยคอยแกะคำ ก็จะทำให้คนอ่านนั้นยกเลิกการอ่านไปได้อย่างง่ายดาย หรือแม้แต่การใช้รูปแบบอักษรที่ประยุกต์มากจนเกินไป อาจจะสร้างความยุ่งยากให้กับคนอ่าน ต้องมาพยายามนั่งเดา คงทำให้ผู้อ่านรำคาญน่าดู จนในที่สุดพวกเขาก็จะออกจากหน้าเว็บไป

 

การใส่ Font ให้ WordPress ช่วยทำให้เว็บไซต์ ติดอันดับได้อย่างไร

          การสร้างสรรค์บทความ การเขียนเรื่องราวบนเว็บไซต์ก็นับได้ว่า เป็นการสร้างสรรค์งานทัศนศิลป์ อีกรูปแบบหนึ่งนอกจากนี้แล้วยังสามารถมองให้ทะลุถึงความเป็นตัวตนของนักเขียนได้ ซึ่งการสร้างบทความที่ดีจะช่วยดึงดูดให้ผู้คนสนใจได้เข้าไปอ่านเนื้อหา การเขียนบทความที่ดีมีความสอดคล้อง มีวาทะศิลป์ เนื้อหามีความกลมกลืนกับหัวเรื่อง จึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และบวกกับสิ่งสำคัญที่ได้กล่าวมาแล้วเบื้องต้นหากว่าเราใช้อักษรที่มีความพอดีง่ายต่อการง่ายก็จะยิ่งส่งเสริมให้คนที่ได้อ่านบทความ สนใจที่จะโพสและได้แซร์บทความนั้นไปสู่ผองเพื่อนคนอื่นๆมากยิ่งขึ้น ก็จะเพิ่มจำนวนคนอ่านและทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดอันดับต้นๆบน Google ได้

 

Font wordpress ที่เป็นเพียงแค่ขนาดรูปแบบตัวอักษร แต่มีความสำคัญ

           ต่อให้สร้างบทความที่มีเนื้อหาได้ดีสักแค่ไหน ก็ไม่สามารถสร้างความสำเร็จได้ถ้า ตัวหนังสือ บนเว็บไซต์ทำให้เกิดความยุ่งยากต่อการอ่าน เล็กไป ใหญ่ไป ตัวหนาไป ตัวผอม ตัวสูง ตัวเตี้ย ตัวบางจนเกินไป ตัวติดกัน ตัวอักษรหวัดมีหางติดกันจนอ่านไม่ออก และ

        ปัญหาอย่างหนึ่งของ Font wordpress บางลักษณะที่สำคัญคือ ขนาดตัวอักษรของเว็บไซต์ ที่โชว์บนคอมพิวเตอร์และที่ปรากฎบนมือถือไม่เหมือนกัน ในคอมอาจจะอ่านง่าย แต่บนมือถืออ่านยาก ยิ่งในปัจจุบันจำนวนผู้คนใช้เว็บไซต์บนมือถือได้ว่ามีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ก็จะเพิ่มจำนวนการอ่านบทความ เพราะในปัจจุบันผู้คนในประเทศ มีสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่สะดวก มีขนาดที่เหมาะสมกับการพกพาไปได้ทุกที่ ใช้งานได้ง่าย และยิ่งในปัจจุบัน สมาร์มโฟนเป็นอุปกรณ์ที่สามารถทำได้หลายอย่างเช่น ใช้จ่ายซื้อสินค้า เป็นธนาคารเคลื่อนที่ ผ่อนคลายความเครียดเข้าโหมดสังคมออนไลน์ ” Line, Face book” หรือแม้แต่เป็นแหล่งความรู้ เพราะสามารถท่องเว็บไซด์อ่านบทความต่างๆที่ดีได้

          สำคัญต่อการทำ SEO การทำ SEO เป็นเทคนิคเพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับต้นๆได้ ซึ่งมีอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญไม่น้อยกว่า การตั้งคีย์เวิร์ดและการใส่คีย์เวิร์ด ให้ความสอดคล้องของเนื้อหาแล้ว   SEO จะพิจารณาเป็นองค์ประกอบคือ การอ่านได้ง่าย การอ่านได้ง่ายในที่นี้หมายถึง รูปแบบลักษณะและขนาดตัวอักษร เหมาะสม สามารถทำให้ผู้อ่านเนื้อหาของบทความได้ง่าย รูปแบบตัวอักษรจึงช่วยทำให้ SEO ทำงานได้ดีขึ้น

         ความสำคัญของ Font นอกจากสำคัญต่อผู้อ่านแล้ว ยังสำคัญต่อคนสร้างเว็บไซต์ได้อีกด้วย ซึ่งบนหน้ามาตรฐานบนคอมพิวเตอร์ในการเขียนทบความ จะไม่ส่งเสริมให้เราสามารถเลือกรูปแบบและขนาดตัวอักษรที่ง่ายต่อการมองเห็น ซึ่งก็จะกลายเป็นปัญหาให้คนเขียนต้องเพ่งจนเสียสายตาได้  ซึ่งFont wordpress บางชนิดสามารถทำให้เราปรับเปลี่ยนเลือกใช้ขนาด รูปร่างตัวอักษรได้ง่ายเหมือนกับการใช้ไมโครซอฟออฟฟิศ Wrod หรือ Excel ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี  สรุป Font wordpress เป็นปัจจัยสำคัญ สำหรับคนทำเว็บต้องรู้ เพราะหากเลือกFont wordpress ได้อย่างเหมาะสมแล้วจะสร้างประสิทธิภาพของการอ่านและการเขียนบทความได้ดีมากขึ้น

     วิธีเปลี่ยน Font wordpress

           หากต้องการเปลี่ยน Font wordpress ให้สวยงาม ดูน่าสนใจ เพื่อให้คนอ่านเนื้อหาบทความบนเว็บไซต์ อ่านได้ง่ายและเจริญตา มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

       1. เข้าไปที่หน้า Admin เพื่อแก้ไขลักษณะตัวอักษร ให้เหมาะสมกับการอ่าน และทำให้คนอ่านเว็บมองแล้วสบายตา หลังจากนั้นทำการ คลิกไปที่ ปรับแต่งเว็บของคุณ

Font wordpress

 

       2. เข้าเมนูปรับแต่ง คลิก Global Setting เพื่อจะเข้าไปแก้ไขรูปแบบตัวอักษร

Font wordpress

 

    3. ไปที่หน้า Global Setting คลิก General Design Options: Font, Colors เพื่อไปหน้าควบคุมรูปแบบของฟอนต์

Font wordpress

4. เลือกรูปแบบ ลักษณะตัวอกษรตามที่เราชอบ แต่ต้องทำให้คนอ่านชอบด้วย เพราะอย่าลืมว่า เป้าหมายของเราคือจำนวนคนที่เข้าไปอ่านเว็บ ไม่ใช่ทำขึ้นเพื่อให้เราเป็นคนอ่านเอง    แนะนำ Font ที่ผู้เขียนใช้งานคือ Georgia เพราะการปรับขนาดของรูปแบบและลักษณะตัวอักษร ให้มีขนาดพอเหมาะ ระหว่างระบบที่แสดงเว็บบนมือถือ และบนคอมพิวเตอร์ได้ดีเหมือนกัน นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถเพิ่มเติมรูปแบบของฟอนต์นอกเหนือจากมาตรฐานได้ โดยการไปติดตั้ง ฟอนต์ให้กันโปรแกรม wordpress ได้

Font wordpress

    เทคนิคการปรับขนาดตัวอักษร Font wordpress บนเนื้อหาของเว็บ ด้วยการแก้ไขที่หน้าเขียนบทความ

   1. ไปที่หน้าเขียนบทความใหม่ ซึ่งสามารถแก้ไขบทความที่สร้างขึ้นไว้แล้วหรือการเขียนบทความใหม่

   2. ปรับขนาดอักษร ตามความเหมาะสม หากเป็นหัวข้อ เราก็ให้ขนาดโตกว่าเนื้อหา โดยผู้เขียนเลือกที่จะใช้ หัวข้อ มีขนาดอักษรเท่ากับ 3 และในเนื้อหาของบทความมีขนาดเล็กลงอาจจะให้ขนาดเท่ากับ 4

หมายเหตุ  นอกจากนี้แล้ว การทำให้ SEO ทำงานได้ดีต้องพิจารณา เรื่องจำนวนคำพูดในแต่ละบทความ เพราะในแต่ละย่อหน้า และการปรับแต่งตัวอักษรหรือ Font  ก็ส่งมีผลต่อการทำ SEO มีดังนี้

     1) จำนวนคำที่แสดงในแต่ละย่อหน้าก็มีผลต่อการทำ SEO ด้วยเช่นกัน โดยในแต่ละย่อหน้าไม่ควรมีจำนวนคำมากจนเกินไป  โดยในหนึ่งย่อหน้าไม่ควรมีจำนวนคำเกิน 30 คำ

    2) ขนาดตัวอักษรที่เล็กเกินไปก็ส่งผลต่อ การทำ SEO ด้วยเช่นกัน ถ้าตัวอักษรมีขนาดเล็ก คะแนนการประเมินลักษณะตัวอักษรที่ใช้ในการอ่านก็จะต่ำ  SEO จึงแนะนำให้เราทำการปรับปรุง ปรับเปลี่ยนขนาดตัวอักษร

 

   วิธีใส่ Font สำหรับคนเขียนเว็บ เพื่อสะดวก ในการปรับแต่งและง่ายต่อการอ่าน

 1. ทำการติดตั้งปลั๊กอิน เพื่อเป็นเครื่องมือเสริม ช่วยสร้างความสะดวกในการทำงานมากยิ่งขึ้น  ไปที่ปลั๊กอิน คลิก ติดตั้งปลั๊กอินใหม่

Font wordpress

 

  2. พิมพ์ คำว่า Font เพื่อค้นหาปลั๊กอิน จะปรากฎ Font ในช่องค้นหา

Font wordpress

 

3. ค้นหาปลั๊กอิน แล้วเลือกปลั๊กอิน Font ถูกใจและเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลั๊กอิน Font ผู้เขียนใช้คือ Fonts หลังจากนั้น คลิก  ติดตั้งตอนนี้ เพื่อทำการติดตั้งปลั๊กอิน

Font wordpress

4.  แล้วไปที่เมนู ปลั๊กอิน เพื่อทำการเปิดใช้ปลั๊กอิน Font โดยไปที่ปลั๊กอิน คลิก ปลั๊กอินที่ติดตั้งแล้ว

Font wordpress

 

5. เปิดการใช้งาน ปลั๊กอิน Font ด้วยการคลิก เปิดการใช้งาน เป็นอันแล้วเสร็จในการติดตั้ง

Font wordpress

 

6. หลังจากนั้นเข้าไป แก้ไขบทความหรือสร้างบทความใหม่ เราจะเห็นเครื่องมือช่วยการปรับเปลี่ยน Font ในแถบ เมนูบาร์ของเรา และการเปลี่ยนFont ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป การทำงานและการเขียนบทความของเราก็จะมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น การออกแบบตัวอักษรและการเขียนบทความจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Font wordpress

 บทความที่น่าสนใจ  การใส่คีย์เวิร์ด ช่วยทำให้เว็บไซด์ติดอันดับต้นๆ Google

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *